Bảo mật website spa và những vấn đề cần lưu ý

Bảo mật website

Website là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng dùng internet, tăng doanh số hay tạo độ uy tín của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng bảo mật website vẫn chưa được tối ưu gây nhiều ảnh hưởng như bị hacker tấn công, nhiễm vi-rut,.. Bảo mật website là yêu cầu thiết yếu mà những doanh nghiệp cần làm để bảo vệ chiến lược phát triển, uy tin doanh nghiệp. Để bảo vệ website hiệu quả, bạn cần hiểu bảo mật web là như thế nào? Nguyên nhân và phương pháp để bảo mật website hiệu quả.

Nguyên nhân và lỗi bảo mật website thường gặp

Trong tình trạng an ninh mạng hiện nay, nguy cơ bị tấn công, nhiễm vi-rut dẫn đến lỗi hệ thống khá cao. Website luôn có các lỗ hổng mà những hacker có thể xâm nhập, chiếm đoạt quyền điều khiển web. Hậu quả sẽ khiến website bạn bị khai thác thông tin, dữ liệu khách hàng, những giao dịch trái phép ảnh hướng đến uy tin và tổn thất kinh tế doanh nghiệp của bạn.

nguyên tắc và lỗi

Xác định nguyên nhân lỗi bảo mật website từ đâu? Là vấn để thiết yếu mà người quản trị viên cần biết, xử lý khắc phục kịp thời. Tổng hợp số lỗi thường gặp của những website hiện nay:

 • Do lập trình – phần lớn website được thiết kế với PHPwordpress, dễ bị gặp những plugin bị lỗi hoặc bị nhiễm độc. Hacker sẽ tận dụng lỗi này để xâm nhập vào web, gây ra những tổn thất nghiệm trong về mặt kinh tế và uy tín doanh nghiệp.
 • Sử dụng phần mềm chứa vi-rut. Chúng được cài vào những phần mềm miễn phí tải từ máy chủ gây nhiễm độc, tạo cơ hội cho hacker.
 • Lỗi bảo mật XSS – mức độ nguy hiểm rất cao vì toàn bộ website sẽ bị chiếm đoạt. Tuy nhiên, hacker khó mà khai thác được thông tin người dùng.
 • Lỗi đầu vào, lợi dụng điều hướng trang để tấn công. Người dùng dễ bị điều hướng sang những web lừa đảo. Vì thế, quản trị không được điều hướng toàn bộ khi không cần thiết.

Nguyên tắc và giải pháp bảo mật website

Khi đã bị tấn công, dính vi-rut ở website rất nguy hiểm, xuất hiện những dấu hiệu: mất quyền đăng nhập, giao diện thay đổi, mất dữ liệu khách hàng, web tự đăng bài lạ,… Bảo mật website cần sự tối ưu lập trình, quản lý kiểm soát những lỗ hổng. Dưới đây là những nguyên tắc tuân thủ để bảo mật website tối ưu nhất:

nguyên tắc và giải pháp

 • Tăng mức độ bảo mật máy chủ bằng những mã hóa, giao thức an toàn. Quét và làm sạch tin, kiểm tra lỗ hổng bảo mật. Tháo bỏ phần mềm không cần thiết, cập nhật phần mềm.
 • Cài đặt và thiết kế code đúng trên nền tảng PHP và WordPress. Sử dụng framework giúp tăng tính bảo mật cho web. Sử dụng plugin wordpress chất lượng hoặc bản quyền từ nhà cung cấp.
 • Dùng giao thức bảo mật web HTTPS đảm bảo user đang truy cập máy chủ mong muốn, giúp mã hóa link.
 • Thiết lập truy cập, giới hạn lượt đăng nhập quản lý, sử dụng nhiều lớp mật khẩu.
 • Chống DDoSXSS, ngăn chặn những lỗ hổng bảo mật. Hacker chèn mã độc vào phần mềm web. Sử dụng ứng dụng quét mã độc chuyên dụng cho website.
 • Sao lưu nội dung, dữ liệu của web định kỳ: Bảo vệ những dữ liệu quan trọng, phòng khi bị tấn công mạng lấy dữ liệu, kiểm soát lượt truy cập.

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến an ninh web. Những hacker không ngừng cải tiến và tìm kiếm những lỗ hổng. Vì thế, website cần được tối ưu khâu thiết kế, sử dụng ứng dụng chất lượng. Xây dựng nhiều lớp bảo vệ bằng những ứng dụng quét mã độc và công cụ hỗ trợ.

Cách thức bảo mật website?

Một khi bạn nghĩ bạn đã làm những gì có thể thì nên dành thời gian trong việc bảo mật website. Cách tối ưu nhất là làm việc này thông qua sử dụng những công cụ bảo mật web.

Có vô vàn sản phẩm miễn phí để hỗ trợ bạn việc này, chúng vận hành trên cơ sở tương tự như những lệnh mà hacker sử dụng để kiểm tra phát hiện lỗ hổng. Một số công cụ bạn có thể tham khảo:

 • Netsparket tốt cho thử nghiệm SQL injection và XSS
 • OpenVas chương trình quét mã bảo mật tiên tiến mất, tốt cho việc kiểm tra những lỗ hổng nhưng nó khó thiết lập. Vì yêu cầu của máy chủ được cài đặt, là một phần của Nessus trước khi nó trở thành công cụ thương mại mã nguồn.
 • Security Headers công cụ nhanh chóng thông báo tình trạng bảo mật của website.
 • Xenotix XSS Exploit Framework công cụ của OWASP bao gồm những ví dụ tấn công XSS. Mà bạn có thể dễ dàng xác nhận liệu đầu vào website có bị ảnh hưởng bởi các trình duyệt hay không.

Ở trên là những chia sẽ của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp cho trang web của bạn an toàn. Có vô vàn CMS có thể bảo mật website sẵn nhưng cách tốt nhất vẫn cần có kiến thức về những lỗ hổng bảo mật. Để bạn chủ động bảo vệ chính website của mình. Nếu bạn không am hiểu vấn đề kỹ thuật thì bạn có thể liên hệ công ty thiết kế website họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

>>> Xem thêm: Các bước xây dựng website chuyên nghiệp, Xu hướng thiết kế website 2020, Cách thiết kế trang chủ hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *