7 Nguyên tắc xây dựng web spa chuyên nghiệp

Nguyên tắc xây dựng webisite

Thời đại 4.0 hiện nay, việc sở hữu cho mỗi doanh nghiệp website riêng chính là tự tạo lợi thế trên internet. Cách cạnh tranh sòng phẳng với những doanh nghiệp đối thủ trong bất cứ ngành nghề nào. Website chính là công cụ đẩy mạnh sự hoạt động, phát triển của kinh doanh. Cũng như hỗ trợ đắc lực trọng việc quảng cáo hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp với thị trường, khách hàng. Do đó khi làm website bạn cần nắm bắt một số quy tắc riêng để đảm bảo về vận hành cũng như thương hiệu. Đặc biệt là mảng thiết kế web spa thì website càng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố để xây dựng trang web chuyên nghiệp.

Mang lại giá trị cho người sở hữu web đó. Dưới đây 7 nguyên tắc làm web spa chuyên nghiệp mà Website Spa xin chia sẻ đến các bạn.

Tập trung đầu tư về nội dung cho website spa

Nội dung không phải là một khái niệm quá mới mẻ hiện nay, nó góp vài trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi mọi thứ đều phải xoay quanh nội dung. Content (nội dung) sáng tạo, đầu tư chất lượng sẽ tác động tích cực đến SEO và thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm website của bạn hơn khi tìm kiếm những thông tin liên quan ở internet. Ngoài ra, nội dung tốt còn khuyến khích sự tương tác của khách hàng, tăng lượt chia sẻ bài viết trên mạng xã hội. Tăng giá trị cho dịch vụ spa, hình ảnh đẹp. Nội dung không đơn giản là thể hiện văn bản thông thường.

Mà bạn còn cần sự kết hợp với hình ảnh, video, hình minh họa, hình đồ họa,… Để tạo sự sinh động, mới mẻ gây hứng thú cho người dùng.

nội dung cho website spa

Tốc độ tải trang mượt mà – thao tác nhanh chóng

Chắc bạn đã từng vào trang web spa nhưng cảm thấy khó chịu vì nó mất quá nhiều thời gian để tải xong trang? Hãy nhớ rằng chỉ cần khiến khách hàng không hài lòng trong vài giây đầu tiên thì tỷ lệ họ bỏ đi lên đến 50%, mà đa phần những lỗi này đều nằm ở việc tốc độ tải web quá chậm. Ngoài ra, tốc độ tải kém cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng Google của website bạn. Để có thể khắc phục tốc độ tải, về biện pháp thì bạn nên hạn chế sử dụng đồ họa trang trí tốn nhiều dung lượng, những hiệu ứng flash, tối ưu hóa dung lượng cũng như size hình ảnh, nhúng link video thay vì tải trực tiếp video trên website.

Tuy nhiên, có thế các nguyên nhân khiến tốc độ tải bị hạn chế. Mà bạn phải tối ưu từ đầu như chọn đơn vị cung cấp domain va hosting tốt. Mua gói dịch vụ web có dung lượng cũng như băng thông phù hợp. Đảm bảo việc truy cập ngay cả các lúc cao điểm nhất. Đây là các lỗi khó để khắc phục, do đó tốt nhất bạn cần tránh chứ đừng đợi đến lúc phát sinh mới tìm cách sửa chữa.

Tốc độ tải trang mượt

Màu sắc và hình ảnh chất lượng

Nếu kinh doanh lĩnh vực spa mà không có các hình ảnh chất lượng để thuyết phục người dùng thì xem như tỉ lệ thất bại của bạn rất cao. Bạn cần sử dụng các hình ảnh phản hồi từ chính khách hàng đã sử dụng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Và đó cũng là xu hướng được nhiều doanh nghiệp website spa sử dụng. Hầu hết các bài review dịch vụ với hình đẹp được đầu tư công phu và chất lượng cao thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn. Cần đảm bảo có các khoảng trống nhất định để tránh trường hợp bị rối mắt.

Ngoài ra, việc phối màu phù hợp với website có tông ảnh, chữ viết,… cũng rất quan trọng. Các bạn nên dùng từ 2-3 tông màu trong một website, và nếu yêu thích phong cách đơn giản. Muốn hình ảnh nổi bật, màu trắng – đen sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, tuy nhiên lựa chọn trắng – đen lại không phù hợp lắm với lĩnh vực làm đẹp như spa.

Chèn thêm video vào website

So với hình ảnh hay văn bản, video sở hữu lợi thế chính là khả năng kể chuyện. Những quy trình dịch vụ, những quy trình chăm sóc trong suốt quá trình trị liệu không thể nào lột tả hết qua các tấm ảnh hay các dòng chữ khô khan. Mà chỉ có video mới truyền tải hết được. Thông qua công cụ video, bạn thỏa sức thể hiện kỹ năng trong quá trình trị liệu. Giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn so với hình ảnh hay văn bản. Đối với lĩnh vực spa, kết quả sau khi trị liệu là yếu tố quan trọng để thúc đẩy người dùng sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên nếu đã sử dụng video, bạn cần lưu ý việc gây ảnh hưởng đến tốc độ load của website.

Đặc biệt khi dùng những video có độ nét cao. Một giải pháp cho bạn để hạn chế ảnh hướng đến tốc độ trang web chính là nhúng link từ kênh nguồn chính (ví dụ tải video len6 youtube sau đó nhúng link youtube của video vào website).

Chèn video

Sử dụng Responsive website design

Để không bỏ lỡ vị khách hàng truy cập nào từ bất kỳ thiết bị hay trình duyệt nào. Responsive website design là lựa chọn phù hợp vì đây là kiểu thiết kế và phát triển web trên mọi thiết bị và môi trường tùy chọn của khách dùng theo những tiêu chí kính thước màn hình thiết bị. Giao diện mới là điều mà những website chuyên nghiệp cần có để đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cũng là xu hướng thiết kế website hiện nay. Việc quản lý, cập nhật cho website, bảo trì, tất cả nội dung được cung cấp từ URL duy nhất. Do đó thứ hạng web được cải thiện đáng kể khi mà mọi luồng đều chỉ dẫn đến một địa chỉ.

Ngoài ra, responsive website design dù người dùng bằng bất cứ thiết bị dạng nào thì hiển thị thông tin và dòng chảy nội dung vẫn được đảm bảo tính thẩm mỹ và hiện đầy đủ.

Chuyển hướng website có logic và khoa học

Là công cụ nhằm giúp cho người truy cập chuyển đổi từ trang này sang trang khác. Có được các thông tin họ cần, đặc biệt là đối với các website có nhiều mục và nhiều trang. Do đó, thiết kế điều hướng rất cần thiết được quan tâm nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Người thiết kế website luôn phải hiểu được sở thích người dùng. Các nguyên tắc chính khi thiết kế thanh điều hướng là bố trí điều hướng 2 bên của website. Điều hướng truy cập quan trọng được làm nổi bật và nằm trên đầu trang. Giữ cho những tiêu dề của thanh điều hướng ngắn gọn. Cần phải đảm bảo sao cho ở vị trí nào, người dùng cũng phải biết vị trí của họ để dễ dàng thao tác bằng những liên kết phụ.

điều hướng website

Less is more – Website spa tập trung vào khách sử dụng

Đã qua cái thời website thiết kế cầu kỳ và rối ren trước lượng thông tin. Hiện nay những công ty thiết kế website ưu chuông tiêu chí “Less is more” đôi khi cái gì được dùng với số lượng ít lại đem lại nhiều lợi ích hơn cái dùng nhiều. Việc nhồi nhét thật nhiều yếu tố từ văn bản, logo, link,… Sẽ khiến người dùng bị ngợp, lạc hướng, dẫn tới khách hàng thoát website của bạn nhanh chóng. Khiến cho việc tương tác với website bị giảm đi hẳn. Mà yếu tố này lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc thứ hạng trên Google và đánh giá web của bạn. Dù xây dựng một website spa, bạn đòi hỏi phải có giao diện bắt mắt. Nhưng bạn nên tiết chế lại và bố trí bố cục hợp lý, kết hợp với điều hướng hiệu quả.

Sử dụng hình ảnh hay inforgraphic thay cho các dòng chữ truyền thống. Đồng thời phối màu sắc hợp lý và thuận mắt thay vì áp dụng các gam màu tương phản nhau. Hãy khiến giao diện home của website thành khối liên kết đồng nhất. Và khách hàng dễ dàng tiếp nhận và tìm kiếm thông tin họ muốn.

Hy vong các thông tin ở trên giúp bạn nắm rõ những nguyên tắc khi làm website spa nhé!

>>> Xem thêm: Những yếu tố tạo ấn tượng cho thiết kế website spa, Xu hướng thiết kế website 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *