Web app là gì? So sánh giữa thiết kế website và web applicaton

Web app là gì? So sánh giữa thiết kế website và web applicaton

Đa phần mọi người nghĩ cứ nhập vào địa chỉ đường link, xuất hiện trang web thì toàn bộ đều được gọi trang web. Là một cách nhận sai lệch hoàn toàn, thực tế mọi địa chỉ link dẫn đến website hay web app. Vậy thế thì thế nào là website, thế nào là web app và cách nhận biết được website và web applicaton là gi?. Thì nay bài viết dưới đây websitespa sẽ giúp bạn trả lời mọi thông tin giải đáp những câu hỏi của bạn.

Web app là gì? Tại sao lại cần thiết kế web application

web app là gì? Là những ứng dụng web, là các app được xây dựng dựa trên nên tảng web. Web app là chương trình hay phần mềm có thể truy cập từ nhiều trình duyệt riêng biệt, được phát triển với những tính năng có thể phục vụ và hỗ trợ một hay nhiều nhu cầu cụ thể của người dùng.

Thiết kế web application là gì?

Một số chức năng nổi bật của web app: Là lưu trữ trên đám mây và có khả năng mở rộng cao, trên đa nền tảng, kiểm tra dễ dàng và tự động hóa.

Người truy cập có thể thông qua web app trên máy tính, tương tác trực tiếp, thực hiên bất kỳ nhu cầu, công việc nào của doanh nghiệp bạn. Một vài ví dụ web app thông dụng như: phần mềm web quản lý nhà trọ Mona House, Ứng dụng xem video Youtube, ứng dụng thiết kế đồ họa Canva,…

Groove Technology cho biết web app đã trở nên nổi bật hơn với sự phát triển của xu hướng SaaS là phần mềm như dịch vụ. Những lập trình việc thiết kế web app thường ứng dụng những ngôn ngữ như CSS, HTML, Java,… bởi vì những ngôn ngữ này hỗ trợ trên toàn bộ trình duyệt hiện nay. Trong đó, những lập trinh viên có thể ứng dụng như MEAN, LAMP,…

Một số ưu điểm mà bạn nên thiết kế web app như:

 • So sáng với phần mềm cài đặt trên máy tình thì web app dễ dàng duy trì hơn vì nó chỉ ứng dụng chung code cho toàn bộ phần mềm, không xảy ra các vấn đề khả năng tương thích, nổi bật là chức năng đồng bộ dữ liệu thông qua internet.
 • Không cần phê duyệt của hàng web app là nền tảng độc lập với những phần mềm di động, chỉ khi bận lập trình ap riêng từ web app thì mới cần up lên những store.
 • Có thể phát hành vào hầu hết bất cứ lúc nào dưới mọi hình thức, không cần phải nhắc nhở người truy cập phần mềm bởi hầu hết những cập nhật đều xảy ra trên hệ thống trong khi người truy cập chỉ đóng vai trò tương tác bên ngoài. Vì thế khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không cần phải update.
 • Người sử dụng web app từ máy tính hay trình duyệt trên di động và không phải tải thiết bị và có thể truy cập và sử dụng 24/7.
 • Thiết kế web app là sự lựa chọn hiệu quả về kinh phí cho bất cứ doanh nghiệp. Kinh phí thiết kế phần mềm web app sẽ thấp hơn so với kinh phí phát triển ứng dụng cài đặt trên máy tính.

Trang website là gì? Lý do bạn nên thiết kế websiste?

Trang website là hệ thống, không gian gồm các thông tin dưới dạng văn bản, video, hình ảnh, những liên kết, cho phép kết nổi toàn bộ dưới tên miền cố định. Những website được phát triển và duy trình bởi cá nhân hây doanh nghiệp hoặc có thể tổ chức. Nhưng, website được làm chỉ có mục tiêu là hỗ trợ cho những mục dích phát triển thương hiệu, giới thiệu thông tin doanh nghiệp là chính. Ví du trang web điền hình cho việc lày những trang blog. Một website có thể lưu trữ trên một hay nhiều máy chủ và được truy cập cùng lúc nhiều người thông qua mạng internet hay địa chỉ IP cục bộ.

Một vài chức năng nổi bật của website: Tập trung hiển thị những thông tin và chất lương của trang web, xây dựng web và điều hướng thân thiện với dùng, dễ đàng thao tác tìm kiếm trên Google.

Bất cứ ai cũng đều có thể thiết kế web riêng cho mình web khi có các như cầu sau:

 • Cần công cụ quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ.
 • Cần phương pháp đạt được các mục tiêu được đề ra trong kinh doanh: tuyển dụng, buôn bán, marketing cho spa,…
 • Muốn nâng cao chất lượng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 24/7 và tiện lợi hơn khi kết hợp các công cụ chat miễn phí như: Zalo, Messenger,…

Làm website khác gì với web application như thế nào?

Trên phương diện tương tác

 • Tương tác trên trang website:

Website sở hữu giao diện thường chỉ tập trung các nội dung văn bản, hỉnh ảnh, video liên quan đến những sản phẩm, dịch vụ thông tin của doan nghiệp mà chủ trang web muốn cung cấp đến khách hàng. Vì thế, website chỉ thích hợp với người truy cập xem, nghe và thu thập những thông tin cần thiết. Khách hàng không thể tương tác cùng lúc nhiều website, không thể tạo ra các sự thay đổi hoặc thành phần của website.

 • Tương tác trên web applicaton:

Tương tác trên web application:

Web app thì được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ thực hiện đa nền tảng với nhiều nhu cầu, mục tiêu của khách hàng. Thông qua web app, người truy cập có thể thực hiện nhiều thao tác hơn, đặc biệt là người quản lý hệ thông web app sẽ tham giao vào quỳ trình hỗ trợ khách hàng. Đơn giản là web-app là ứng dụng website được làm nhằm đính giải quyết các vấn đề hoặc số hóa nghiệp vụ của doanh nghiệp và quản lý web app sẽ trực tiếp tham gia vào điều hành hệ thông website.

Một sô web app hỗ trợ buôn bán và mua sắm phổ biến ngày nay như: Shopee, Tiki, Amazon, Lazada,.. và một số web mua hang của những công ty kinh doanh bán lẻ, siêu thị, cửa hàng,.. Nhiều người thường hiểu lầm và yêu cầu xây dựng website giống các trang thương mại điện tử này. Nhưng bạn có thể làm giống giạo diện nhưng về hệ thống xử lý đơn hàng và kho hàng hoặc vận chuyển hay chách giao hàng thế nào thì không thể làm giông được. Bởi lẽ đó một số quy trình từ chiến lược marketing cho đến buốn bán và quản lý nhân viên của trang thương mai điện tử.

Hiện nay xu hướng xây dựng web app được phát triền ngày một nhiều và được ứng dụng rộng rãi, vì thế bạn có thể thấy được có rất nhiều web app mỗi ngày khi làm việc với những trình duyệt web.

Trên phương thức tích hợp

 • Đối với website:

Mặc dù website vẫn có chức năng tích hợp những phần mềm quản lý spa, công cụ như phần mềm quản lý chi tiêu, quản lý nhưng vẫn còn hạn chế phần mềm website chỉ đáp ứng đến người truy cập các tính năng cốt lỗi, phục vụ cho việc quảng cáo là chính.

 • Đối với Web app:
 • Tích hợp cửa ứng dụng web là gì

Trái ngược với website thì web app tương đối hiện đại hơn. Ngày nay, nhiều phần mềm được kết hợp ở web app, điều hình như phần mềm CRM.

Phần mềm CRM còn biết đến là phần mềm quản lý khách hàng, giúp quá trình lấy thông tin, chăm sóc, kinh doanh của doanh nghiệp trở nên hiệu năng hơn. Khi CRM được kết hợp ở web app, những thông tin dữ liệu khách hàng được lưu trữ tự động hóa trên hệ thống. Nhờ thế, doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra, khảo xác, theo dõi và phần tích những phản hồi của khách hàng, cũng như có được chiến lược cải thiện hiểu quả kinh doanh.

Trên phương diên mật độ bảo mật

 • Đối với website:

Với website vấn đề bảo mật thông tin thương không phải điều quá quan trọng. Người truy cập có thể yêu cầu đăng ký hay kết nối với lựa chọn khác để vẫn truy cập. Các chức năng này đều không khả dụng với các khách hách sử dụng trang web chưa đăng ký.

Đa phần vấn để về bảo mật thông của của website phục thuộc vào đơn vị thiết kế web và hế thông server web, chỉ cần lựa chọn đơn vị làm web uy tin, chuyên nghiệp thì việc này không thành vấn đề.

 • Đối với web app:

Còn với web app việc bảo mật thông tin của khách hàng tương đối khắt khe và phức tạp hơn. Do web app cung cấp những tùy chọn phạm vi diện rộng hơn so vớ website. Ngoài ra, người truy cập được yêu cầu đăng nhập tài khoản để xác nhận tài khoản nhằm bảo mật và lưu giữ thông tin dữ liệu khách hàng ngày với các người dùng khác.

Hệ thống phân bố quyền của web app cũng là điểm quan trọng, ảnh hướng đến độ bảo mật của hệ thóng, việc phan quyền sai hay không đúng với mục tiêu sẽ dẫn đến phát sinh những lỗi nghiêm trọng cho phần mềm web nếu người dùng làm sai các bước.

Công cụ ngôn ngữ khi lập trình

 • Đối với website:

Đối với lập trình website đơn giản với việc hiện thị những nội dung, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp đến với người dùng từ form yêu cầu, những lầm trình viên thưởng ứng dụng CMS wordpress để lập trình vì mã nguồn chuẩn SEO, giao diện đơn giản sử dụng, giúp tiết kiệm kinh phí và thời gian quá trình làm web.

 • Đối với web app:

ngôn ngữ khi lập trình mobile app là gì

Do những chức năng ứng dùng của web app được thiết kế với nhiều nhiều ngôn ngữ lập trình hơn với múc đồ cầu kì phức tạp hơn. Không chỉ sử dụng HTML, CSS mà còn một số ngôn ngữ lập trình khác cũng được sử dụng khi lập trình web app: PHP,MEAN, .NET, Python,… Đặc biệt là những web app thường được thiết kế thô mà không áp dụng những CMS, mã nguồn có sẵn.

Tuy nhiên không phải lam website hoặc web app nào ứng dụng ngôn ngữ lập trình hiện đại nào, mà ngôn ngữ mới nhất thì trang web của bạn mới được phát huy chất lượng tốt nhất. Một website chất lượng và vận hành ổn định hoặc phụ thuộc vào trình độ của người lập trình cũng như dịch vụ thiết kế website spa. Vì thế, nếu bạn đang muốn có một dịch vụ thiết kế web, web app uy tin, chuyên nghiệp với nhiều thành tựu trong lĩnh vực thiết kế  thì bạn có thể tham khao qua Mona Media là một trong số đơn vị lập trình, làm web app, thiết kế phần mềm uy tin bật nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *