Những điều cần thiết trước khi kinh doanh spa – thẩm mỹ viện

kinh doanh spa

Xã hội ngày phát triển làm đẹp là niềm thiết yếu của chị em phụ kể cả chàng trai hiện nay. Đặc biệt, còn gì tốt  hơn khi kinh doanh với chính đam mê của mình. Vì thế, nhiều bạn với ước mơ kinh doanh mở Spa để làm đẹp cho khách hàng. Ngoài đam mê, có chuyên môn tay nghề thì điều kiện cần có phải có vốn. Vậy khi kinh doanh mở Spa cần gì và chi phí kinh doanh như thế nào?mui huong va am nhac

Chi phí vốn cần để kinh doanh spa?

Sự phát triển của dịch vụ Spa rất nhanh, nếu có ý định kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm trong tính toán hay chi phí. Cần phải học hỏi nhiều, sau đây là một số gợi ý để bạn tham khảo.

Số vốn cần kinh doanh Spa phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau: địa chỉ, mô hình, loại dịch vụ,… mà doanh nghiệp hướng tới.

Thường để kinh doanh Spa cần khoảng từ 80 – 150 triệu đồng trở lên. Nếu spa nhỏ, hơn thì số vốn sẽ ít hơn. Vốn càng nhiều càng thuật lợi cho kinh doanh. Quy mô lớn thì vốn bỏ ra sẽ lớn hơn.

Những chi phí cần thiết khi kinh doanh Spa

 • Có kế hoạch chiến lược mua hoặc thuê địa chỉ kinh doanh
 • Xây dưng cơ sở vật chất và thiết kế các phòng
 • Phòng tiếp khách dùng để tiếp khách hàng bao gồm: quầy tiếp tân, tư vấn khách, tủ trưng bày sản phẩm, các thiết bị trang trí,…
 • Phòng dịch vụ gồm: giường gỗ, khăn, tủ để đồ, rèm ngăn, máy lạnh, … Với dịch vụ cơ bản.
 • Đầu tư thiết bí Spa công nghệ hiện đại để phục vụ cho khách hàng
 • Đầu tư những sản phẩm spa
 • Xây dựng website, thông tin spa, menu dịch vụ, marketing quảng cáo,…
 • Xây dựng đội ngũ nhân viên, đào tạo kỹ thuật spa, …
 • Chi phí khác,…

Chi tiết cụ thể khi mới kinh doanh Spa

Mô hình Spa

Đơn giản, bạn muốn kinh doanh spa mô hình nhỏ với những dịch vụ chăm sóc đơn giản. Phục vụ khách hàng bình dân như: làm tóc, nail, chăm sóc da mặt, da toàn thân thì chi cần khoảng 3 – 4 giường.

Doanh nghiệp bạn quy mô lớn hơn, đáp ứng toàn bộ dịch vụ chăm sóc chuyên sâu phục vụ cho mọi khách hàng có mức thu nhập khác nhau.

Doanh nghiệp bạn quy mô lớn, mục tiêu khách hàng ở khúc thu nhập cáo thì vốn đầu tư cũng tăng cáo. Cần đầu tư 6 – 8 giường với giường VIP. quy mo spa

Tìm hiểu bảng giả, đầu tư máy móc

Để trang hoàng cho Spa, dù là mô hình nhỏ hay lớn thì chắc chắn phải đầu tư thiết bị, máy móc công nghệ phụ vụ dịch vụ. Tùy vào dịch vụ từng mô hình spa thì máy móc các loại khác nhau:

 • Mô hình nhỏ: chi phí mua các thiết bị cơ bản, máy móc nhỏ: khoảng 100 triệu đồng.
 • Chi phí bỏ ra mua các thiết bị, máy móc thiết yếu cho trung tâm chuyên sâu phục vụ nhiều đối tượng khách hàng: khoảng 300 triệu đồng.
 • Số vốn đầu tư cho các dịch vụ spa VIP khoảng 600 triệu đồng.

Chi phí sản phẩm cho spa nhỏ

Sản phẩm mỹ phẩm cho spa là không thể thiếu trong kinh doanh mở spa. Bạn có thể chọn những loại sản phẩm chuyên biệt hoặc những loại cơ bản.

Thiết kế website

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bạn phát triển kinh doanh hay cạnh tranh với đối thủ khác. Nếu không có riêng cho mình website spa. Với lượng người dùng internet và tìm kiếm thông tin mỗi ngày thì vấn đề mua bán online càng trở nên quan trọng và cấp bách.

thiet ke website dep mat

Chi phí để thiết kế web spa không quá lớn, chi phí phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Để có một website chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Mona Media với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website. Spa – Thẩm mỹ viện, ứng dụng – web app hỗ trợ quản lý với hơn 100+ dự án thành công.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế trang chủ spa, Tầm quan trong của việc thiết kế website spa

Chi phí duy trì vận hành cho Spa

Bạn phải tính toán chi tiêu chiến lược cụ thể như:

 • Chi phí điện nước
 • Trả lương cho nhân viên
 • Phí mặt bằng
 • Phí chạy Marketing, quảng cáo thương hiệu,…
 • Chi phí khác

Chúng tôi khuyên bạn khi đã quyết định đầu từ kinh doanh spa. Thì bạn phải đầu tư với vị trí đẹp với dịch tích hợp lý với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Nghiên cứu phương pháp chiến lược bảo vệ và quản lý tài chính cho Spa

Khi kinh doanh, ban sẽ bị mắc phải rủi ro trong việc quản lý tài chính doanh nghiệp. Ảnh hưởng nhiều đến xoay vòng vốn kinh doanh, tổng kết doanh thu. Ngoài ra, những rủi ro sẽ có thể làm bạn trắng tay. Do vậy, bạn cần có phương pháp chiến lược bảo vệ tài chính cho kinh doanh.

>>> Xem thêm : Những cách tăng doanh thu spa hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *